Xử lý nhanh Sony Z5 không nhận sạc

Ngày đăng: 2:13 chiều

Làm thế nào để xử lý Sony Z5 không nhận sạc là thắc mắc của nhiều người. Bạn sẽ có câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Bạn đang sở hữu chiếc Sony Z5 cao cấp, sang trọng và sành điệu? Bạn đang có được những phút giây trải nghiệm thú vị cùng với chiếc điện thoại này nhưng không may bạn lại gặp phải sự cố Sony Z5 không nhận sạc? Chắc chắn lúc này, bạn sẽ cảm thấy có chút khó chịu và lo lắng nếu như không biết cách khắc phục tình trạng này như thế nào.

Nguyên nhân khiến Sony Z5 không nhận sạc là gì?

➡ Bộ sạc mà bạn đang dùng để sạc pin cho máy không phải là hàng chính hãng hoặc là hàng kém chất lượng, khiến máy không thể nhận sạc.

➡ Nguồn điện mà bạn dùng để sạc pin cho Sony Z5 hoạt động không ổn định. Điều này thường xảy ra khi bạn sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính.

Sony Z5 khong nhan sac

Sử dụng nguồn điện không ổn định có thể khiến Sony Z5 không nhận sạc

➡ Chân sạc của máy bị hư hỏng do bị bám bụi, hoen gỉ, ăn mòn khi người dùng để máy trong môi trường nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, có nhiệt độ cao.

➡ Pin của máy bị chai hay hư hỏng cũng là một nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.

Giải pháp cho Sony Z5 không nhận sạc

➡ Đảm bảo bộ sạc mà bạn đang dùng để sạc pin cho máy là bộ sạc chính hãng với chất lượng tốt nhất. Để biết được bộ sạc của mình có vấn đề hay không, bạn chỉ cần dùng nó để sạc pin cho một chiếc Sony Z5 bình thường khác, nếu chiếc Sony Z5 đó cũng không nhận sạc thì chứng tỏ bộ sạc của bạn đã bị hư hỏng.

➡ Làm sạch chân sạc của máy bằng tăm bông có thấm cồn để loại bỏ những bụi bẩn làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc với cab sạc.

Sony Z5 khong nhan sac

Sony Z5 không nhận sạc, làm thế nào để khắc phục?

➡ Chỉ sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy.

➡ Nếu chân sạc đã bị hư hỏng thì bạn nên thay thế chân sạc mới cho máy để khắc phục sự cố.

➡ Nếu pin đã bị chai hay hư hỏng thì bạn cũng cần thay pin mới cho Sony Z5 ở một trung tâm uy tín và chất lượng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách khắc phục Sony Z5 không nhận sạc. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu cách xử lý khi Sony Z5 lỗi màn hình nhé. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan

Dán màn hình Oppo F1 ở đâu chính hãng?
Tháng Ba 18, 2017 oanhoanh