Sony XZ Premium tụt pin nhanh và cách xử lý hiệu quả

Ngày đăng: 2:57 chiều

Sony XZ Premium tụt pin nhanh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này để có cách giải quyết chính xác và phù hợp.

Với thời lượng pin 3.260mAh, Sony XZ Premium có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng máy cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, pin không phải là thế mạnh của chiếc điện thoại này và vì vậy, nếu như không sử dụng máy đúng cách, bạn có thể gặp phải hiện tượng Sony XZ Premium tụt pin nhanh. Đây chắc hẳn là tình trạng mà không ai muốn gặp phải trong quá trình sử dụng máy.

Sony XZ Premium tụt pin nhanh vì lý do gì?

Khi chiếc Sony XZ Premium của bạn có dấu hiệu hết nhanh hơn so với bình thường thì có thể, chiếc điện thoại này đã gặp phải 1 trong số những trường hợp thường gặp dưới đây:

– Trong máy có nhiều ứng dụng, widget đang hoạt động ngầm mà bạn không hề hay biết. Các ứng dụng này có thể làm tiêu hao nhiều năng lượng của máy.

– Bạn tải về chiếc Sony XZ Premium của mình nhiều ứng dụng gây hao pin, nhất là các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Messenger,…

Sony XZ Premium tut pin nhanh

Pin không phải là thế mạnh của Sony XZ Premium

– Màn hình của máy được cài đặt ở chế độ quá sáng, hình nền là ảnh động, các kết nối như Wifi, 3G luôn được bật ngay cả khi bạn không sử dụng đến.

– Bạn sạc pin cho Sony XZ Premium bằng bộ sạc không phù hợp, không chất lượng hoặc sạc pin bằng nguồn điện không ổn định.

– Pin của máy đã bị chai do đã được sử dụng trong thời gian dài, do phải chịu các tác động từ bên ngoài hoặc do người dùng sạc pin cho máy sai cách. Đây cũng là một trong những lý do khiến Sony XZ Premium không nhận sạc.

Khi Sony XZ Premium tụt pin nhanh, bạn cần làm gì?

Trong trường hợp Sony XZ Premium tụt pin nhanh do pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng, thì giải pháp duy nhất mà bạn nên áp dụng là thay pin chính hãng cho máy tại trung tâm bảo hành hoặc một cửa hàng uy tín.

Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể hạn chế tình trạng này bằng một số thủ thuật sau:

– Tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng, để màn hình ở độ sáng vừa phải, không nên đặt ảnh động làm hình nền của máy và sử dụng chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết.

Sony XZ Premium tut pin nhanh

Bạn cần làm gì khi Sony XZ Premium tụt pin nhanh?

– Kiểm tra mức độ sử dụng pin của các ứng dụng có trong máy và xóa bỏ những ứng dụng gây hao pin mà bạn ít khi dùng tới. Đồng thời, tắt bỏ ứng dụng, widget đang hoạt động ngầm.

– Sạc pin cho máy đúng cách, chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng, phù hợp và có chất lượng tốt. Khi sạc, bạn nên sử dụng nguồn điện ổn định và không nên sạc pin cho máy qua đêm hay vừa sạc pin, vừa trải nghiệm các tính năng khác của thiết bị.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi sự cố Sony XZ Premium tụt pin nhanh. Chúc các bạn thành công!d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);

Tin liên quan

Cách xử lý iPhone 6 hay bị đơ cảm ứng
Tháng Năm 4, 2017 oanhoanh