Khắc phục nhanh Sony XZ Premium không nhận sạc

Ngày đăng: 3:13 chiều

Nếu gặp phải lỗi Sony XZ Premium không nhận sạc, bạn sẽ không thể sạc pin cho chiếc điện thoại của mình khi máy đã cạn hết pin. Và như vậy, bạn cũng không thể sử dụng những tính năng của máy được nữa.

Nếu đang sở hữu một chiếc Sony XZ Premium ở trong tay, bạn có quyền tự hào bởi vẻ đẹp sang trọng mà nó được thiết kế, cũng như các chức năng thú vị mà nó có thể đem lại. Thế nhưng, nếu đang phải đối mặt với sự cố Sony XZ Premium không nhận sạc, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi không thể sạc pin cho máy và không thể sử dụng máy khi cần. Vậy bạn phải làm gì khi rơi vào trường hợp này?

Sony XZ Premium khong nhan sac

Sony XZ Premium sở hữu nhiều tính năng thú vị

Lý do khiến Sony XZ Premium không nhận sạc là gì?

Khi Sony XZ Premium không nhận sạc, bạn sẽ không thấy máy thông báo đang sạc pin khi đã cắm sạc cho máy. Trong một số trường hợp khác, dù máy có thông báo này nhưng pin sạc rất lâu mới đầy hoặc phần trăm pin không hề được tăng lên trong quá trình sạc.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này có thể là:

– Bộ sạc mà bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng hoặc đây vốn không phải là bộ sạc chính hãng do Sony sản xuất nên không tương thích với máy.

– Bạn sử dụng nguồn điện không ổn định để sạc pin cho Sony XZ Premium nên máy không thể tiếp nhận năng lượng một cách tốt nhất.

– Chân sạc của Sony XZ Premium bám nhiều bụi bẩn mà người dùng lại không chịu vệ sinh sạch sẽ bộ phận này, khiến sự di chuyển của dòng điện vào máy bị cản trở.

Sony XZ Premium khong nhan sac

Bụi bẩn có thể làm cản trở quá trình sạc pin của Sony XZ Premium

– Chân sạc của Sony XZ Premium bị hoen gỉ, ăn mòn do phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên.

– Máy bị xung đột phần mềm khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt, khiến toàn bộ hoạt động của máy đều có thể bị xáo trộn và không thể diễn ra như bình thường.

– Pin hoặc các bộ phận khác Sony XZ Premium bị hư hỏng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi máy phải chịu một tác động mạnh nào đó từ bên ngoài trong quá trình hoạt động.

Bạn nên làm gì khi Sony XZ Premium không nhận sạc?

– Nếu bộ sạc mà bạn đang sử dụng không phải là hàng chính hãng, bạn nên mua mới bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất. Nếu đó đã là hàng chính hãng, thì bạn cần kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt không bằng cách dùng bộ sạc này để sạc pin cho một chiếc Sony XZ Premium khác. Nếu chiếc Sony XZ Premium này cũng không thể nhận sạc, thì chứng tỏ bộ sạc đã bị hư hỏng và cần được thay thế.

– Vệ sinh chân sạc sạch sẽ bằng tăm bông, đảm bảo không còn bụi bẩn hay vật cản nào làm cản trở quá trình sạc pin.

Sony XZ Premium khong nhan sac

Bạn cần làm gì khi Sony XZ Premium không nhận sạc?

– Thiết lập lại cài đặt ban đầu của nhà sản xuất, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng trong trường hợp Sony XZ Premium bị xung đột phần mềm.

– Đem máy đi tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được kiểm tra, sửa chữa và thay thế các bộ phận hư hỏng, khi các biện pháp nêu trên không thể giúp khắc phục lỗi Sony XZ Premium không nhận sạc. Chúc các bạn xử lý sự cố này nhanh chóng và thành công!

=> Đừng bỏ lỡ: Màn hình Sony XZ Premium bị đốmdocument.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);

Tin liên quan

Địa chỉ thay màn hình cảm ứng Sony Z3 ở đâu tốt nhất
Tháng Mười Một 23, 2016 huuducqt