Kinh nghiệm xử lý Sony XA1 Ultra bị loạn cảm ứng hiệu quả

Ngày đăng: 3:13 chiều

Những thao tác trên điện thoại, kể cả những thao tác đơn giản nhất như gọi điện, nhắn tin cũng không thể thực hiện được chính xác, nếu như Sony XA1 Ultra bị loạn cảm ứng. Đây là lý do vì sao khi tình trạng này xảy ra, người dùng lại cảm thấy khó chịu nhiều đến vậy.

Loạn cảm ứng là một sự cố làm ám ảnh nhiều người sử dụng smartphone và người dùng Sony XA1 Ultra cũng không phải là ngoại lệ. Dù không nghiêm trọng như lỗi Sony XA1 Ultra bị mất cảm ứng nhưng khi cảm ứng nhảy loạn lung tung, bạn rất khó sử dụng các chức năng hữu ích của máy theo ý muốn của mình. Vậy tình trạng Sony XA1 Ultra bị loạn cảm ứng do nguyên nhân nào gây ra?

Sony XA1 Ultra bi loan cam ung

Sony XA1 Ultra bị loạn cảm ứng sẽ khiến các thao tác của người dùng gặp nhiều khó khăn

Lỗi về phần mềm

Chứa nhiều ứng dụng nặng, không tắt bỏ các ứng dụng khi thoát ra mà để chúng hoạt động ngầm, để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu và không xóa bỏ tập tin rác được sinh ra trong quá trình trải nghiệm. Đây chính là những thói quen xấu của người dùng, khiến Sony XA1 Ultra bị thường xuyên bị đơ hoặc loạn cảm ứng.

Bên cạnh đó, việc truy cập các trang web độc hại, tải về máy những ứng dụng không phù hợp với hệ điều hành, gây xung đột với các ứng dụng khác cũng có thể làm chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng.

Sony XA1 Ultra bi loan cam ung

Tình trạng loạn cảm ứng có thể do lỗi phần mềm gây ra

Cách khắc phục:

Bạn cần gỡ cài đặt những ứng dụng có dung lượng lớn mà mình ít khi sử dụng, đảm bảo các app trước khi bạn thoát ra đều đã được tắt bỏ, xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ cache của các ứng dụng thường xuyên. Chuyển bớt các dữ liệu như hình ảnh, clip,… qua các công cụ lưu trữ đám mây (Dropbox, Google ảnh, Google Drive,…).

Đối với tình trạng Sony XA1 Ultra bị xung đột hệ thống, bạn nên xóa bỏ ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu không có tác dụng, hãy thiết thử thiết lập lại cài đặt gốc của nhà sản xuất, sau khi đã sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Lỗi về phần cứng

Tình trạng Sony XA1 Ultra bị loạn cảm ứng thường do những hư hỏng về phần cứng gây ra. Đó là khi bạn chủ quan làm rơi máy, bất cẩn để máy bị ngấm nước hay phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài. Những sự cố quen thuộc này không chỉ là nguyên nhân gây ra hiện tượng, mà còn là lý do chính khiến cảm ứng của máy bị nhảy loạn lung tung.

Sony XA1 ultra bi loan cam ung

Những hư hỏng về phần cứng có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, bạn không nên tự mình khắc phục nếu như không có tay nghề và chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa điện thoại Sony uy tín, để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn thành công!}

Tin liên quan

Làm sao để khắc phục tình trạng vỡ màn hình iPhone 7?
Tháng Ba 16, 2017 oanhoanh