Cùng bạn xử lý lỗi Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình

Ngày đăng: 2:54 chiều

Tất nhiên, không một ai muốn gặp phải hiện tượng Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình. Thế nhưng rõ ràng, sự cố này có thể xuất hiện trên chiếc Sony XA1 Ultra của bạn vào bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn có đôi chút bất cẩn trong quá trình sử dụng máy.

Không riêng gì Sony XA1 Ultra mà bất kì chiếc smartphone nào hiện nay đều có nguy cơ bị sọc màn hình trong quá trình hoạt động. Lý do là bởi smartphone luôn phải chịu nhiều tác động khác nhau, từ phía người dùng và cả từ phía môi trường, nên nhiều khi các lỗi hư hỏng xảy ra là điều khó tránh khỏi. Do đó, nếu Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình, thay vì cảm thấy thất vọng về chiếc dế yêu, bạn nên tìm cách khắc phục nó càng nhanh càng tốt.

Nguyên nhân chủ yếu khiến Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình

Dù có khả năng xảy ra không cao nhưng ở một số trường hợp, màn hình Sony XA1 Ultra bị sọc là do lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Vì vậy, cho dù trong thời gian sử dụng, người dùng không hề để máy phải chịu một tác động bất thường nào, tình trạng sọc màn hình vẫn có thể xảy ra.

Sony XA1 Ultra bi soc man hinh

Đôi khi, lỗi khách quan của nhà sản xuất lại là lý do khiến màn hình Sony XA1 Ultra bị sọc

Ở một vài trường hợp khác, những xung đột phần mềm xuất hiện, khi trong máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt cũng có thể làm ảnh hưởng đến chức năng hiển thị, khiến máy bị sọc màn hình. Tuy nhiên, cũng giống như trường hợp trên, trường hợp này có khả năng xảy ra khá thấp.

Nguyên nhân chính khiến Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình là do những tác động vật lý và hóa học mà máy phải chịu trong quá trình hoạt động. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến việc máy bị ngấm nước, rơi rớt, va đập mạnh hay bị vật nặng đè lên. Đồng thời, việc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng hư hỏng tương tự. Không chỉ gây ra lỗi sọc màn hình, những sự cố này còn có thể khiến Sony XA1 Ultra bị loạn cảm ứng – tình trạng làm các thao tác của người dùng không thể thực hiện chính xác.

Điều bạn cần làm khi Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình

Trong trường hợp bạn cho rằng, lỗi khách quan của nhà sản xuất hay nhà phân phối là nguyên nhân khiến màn hình Sony XA1 Ultra bị sọc, thì bạn nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của Sony hoặc với cửa hàng đã mua máy, để được hưởng những chính sách hỗ trợ phù hợp.

Sony XA1 Ultra bi soc man hinh

Khắc phục Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình như thế nào?

Bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Sony XA1 Ultra của mình để những vấn đề về phần mềm được giải quyết. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại thiết bị. Bạn nhớ sao lưu lại các dữ liệu cá nhân quan trọng có trong thiết bị trước khi tiến hành khôi phục nhé.

Thay màn hình Sony XA1 Ultra là biện pháp cuối cùng và cũng là biện pháp tốt nhất mà bạn nên áp dụng, khi những cách trên không đem lại tác dụng và chiếc điện thoại của bạn đã từng chịu những tác động từ bên ngoài trước đó. Khi áp dụng biện pháp này, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ thay màn hình chất lượng và thật đáng tin cậy nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Gợi ý cách khắc phục Sony Z3 bị sọc màn hình
Tháng Sáu 9, 2017 oanhoanh