Cần làm gì khi Sony XZ Premium bị bể màn hình?

Ngày đăng: 3:07 chiều

Bạn bất cẩn làm Sony XZ Premium bị bể màn hình trong thời gian sử dụng máy? Hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục cho tình trạng này nhé!

Dù là chiếc điện thoại có độ bền khá tốt so với các dòng điện thoại khác cùng phân cấp, nhưng nếu phải chịu tác động của một lực mạnh, Sony XZ Premium vẫn có thể bị màn hình vào bất cứ lúc nào. Tình trạng này nếu nhẹ thì chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của máy nhưng nếu nghiêm trọng, có thể khiến quá trình trải nghiệm của bạn gặp nhiều khó khăn hoặc thậm chí, có thể khiến các thao tác của bạn không thể thực hiện được. Vậy bạn phải làm gì khi Sony XZ Premium bị bể màn hình?

Sony XZ Premium bi be man hinh

Sony XZ Premium có màn hình lớn nên rất dễ bị rơi rớt

Nguyên nhân nào khiến màn hình Sony XZ Premium bị bể?

– Người dùng thiếu cẩn trọng khiến máy bị rơi rớt từ trên cao xuống bề mặt cứng, hoặc khiến máy bị va đập mạnh với vật cứng, vật nhọn.

– Người dùng sơ ý ngồi lên máy hoặc để máy bị tỳ đè bởi vật nặng. Dù ít xảy ra hơn so với trường hợp trên, nhưng đây cũng là một tình trạng bất cẩn mà nhiều người dùng mắc phải.

Để hạn chế những tác hại do những sự cố trên gây ra, bạn nên sử dụng kính cường lực chất lượng cùng bao da hoặc ốp lưng cho máy. Tuy nhiên, cách phòng tránh những hư hỏng tốt nhất vẫn là sự cẩn thận tuyệt đối trong quá trình trải nghiệm.

Sony XZ Premium bi be man hinh

Những nguyên nhân nào khiến Sony XZ Premium bị bể màn hình?

Khi nào cần thay mặt kính, thay màn hình Sony XZ Premium?

Trường hợp 1: Sony XZ Premium bị bể mặt kính bên ngoài, khiến máy trở nên xấu xí và không còn mang dáng vẻ đẹp đẽ, sang trọng như ban đầu. Đồng thời, cảm ứng của máy cũng có thể bị liệt, nhảy loạn lung tung, bấm lúc được lúc không, hoạt động không ổn định. Tuy nhiên, nếu màn hình của Sony XZ Premium vẫn có thể hoạt động tốt mà không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào, thì bạn chỉ cần thay mới mặt kính cho máy là được.

Trường hợp 2: Sony XZ Premium bị bể mặt kính bên ngoài, cảm ứng có thể bị hư hỏng hoặc không nhưng nếu màn hình hiển thị xuất hiện sọc, đốm, bị chảy mực, nhòe màu, tối đen, hiển thị màu không chính xác,… thì bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ mới có thể giúp sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Sony XZ Premium bi be man hinh

Khi nào bạn cần thay màn hình mới cho Sony XZ Premium?

Dù phải thay mặt kính hay thay màn hình Sony XZ Premium, điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm vẫn là lựa chọn một trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng để sử dụng các dịch vụ này. Vì vậy, hãy tham khảo thật nhiều thông tin để chọn được một trung tâm tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 }

Tin liên quan

Thay màn hình cảm ứng Samsung S7 Edge lấy ngay
Tháng Một 5, 2017 oanhoanh