Làm thế nào để khắc phục Sony XA bị đơ màn hình?

Ngày đăng: 3:03 chiều

Sony XA bị đơ màn hình là tình trạng quen thuộc đối với những ai đang sở hữu chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý lỗi đơ màn hình trên Sony XA.

Có thiết kế gọn nhẹ, dễ cầm và sang trọng, Sony XA có thể thu hút sự quan tâm của người dùng ngay từ lần đầu tiếp xúc. Có cấu hình khá, hiệu năng ổn định, Sony XA có thể đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng, nếu Sony XA bị đơ màn hình, những ưu điểm trên sẽ không còn ý nghĩa. Vì vậy, bạn cần phải tìm cách khắc phục này hiện tượng ngay lập tức, để sự trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng.

Sony XA bi do man hinh

Sony XA có thiết kế đẹp và cấu hình khá

Nguyên nhân khiến Sony XA bị đơ màn hình là gì? 

– Bạn bất cẩn làm rơi máy, để vật cứng va đập với máy hoặc để máy bị đè nèn bởi vật nặng. Điều này khiến phần cứng của Sony XA bị hư hỏng nghiêm trọng và từ đó, màn hình cũng rất dễ bị đơ khi hoạt động.

– Máy bị quá tải, phải hoạt động hết công suất thường xuyên khiến RAM bị ngốn và không thể xử lý kịp thao tác của người dùng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi người dùng sử dụng đa nhiệm các tính năng hoặc sử dụng ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục. Đồng thời, tình trạng này cũng có thể gây ra sự cố Sony XA bị lỗi cảm ứng làm khó chịu nhiều người dùng.

Sony XA bi do man hinh

Lý do nào khiến màn hình Sony XA bị đơ?

– Người dùng up ROM không tương thích với Sony XA hoặc tải về máy những ứng dụng không tương thích, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Lúc này, chức năng hiển thị của màn hình cũng bị ảnh hưởng theo.

Làm gì để khắc phục Sony XA bị đơ màn hình?

– Nếu máy đã từng phải chịu những tác động từ bên ngoài, khiến phần cứng bị hư hỏng thì tốt nhất, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

– Bạn cũng có thể tắt nguồn và khởi động lại Sony XA để xử lý tức thời lỗi đơ màn hình. Cách khởi động lại Sony XA như sau: Nhấn đồng thời nút Nguồn và Tăng âm lượng trong khoảng vài giây, đến khi máy rung lên thì thả tay ra, lúc này máy sẽ tự khởi động lại.

– Trong trường hợp Sony XA bị đơ màn hình do lỗi về phần mềm, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách: Vào cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại thiết bị. Bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân của mình có trong Sony XA trước khi áp dụng biện pháp này.

Sony XA bi do man hinh

Bạn cần làm gì khi Sony XA bị đơ màn hình?

– Ngoài ra, bạn cũng đừng quên dọn dẹp bộ nhớ cho Sony XA thường xuyên và sử dụng máy với tần suất phù hợp, để khắc phục lỗi Sony XA bị đơ màn hình nhé!

Chúc các bạn thành công!d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);

Tin liên quan

Bể mặt kính Samsung S6 Edge cần phải làm gì?
Tháng Hai 21, 2017 leehieu