Biện pháp khắc phục camera Sony XA1 Ultra bị mờ

Ngày đăng: 2:23 chiều

Camera Sony XA1 Ultra bị mờ khiến bạn gặp khó khăn trong việc chụp những bức ảnh như ý muốn? Hãy khắc phục ngay sự cố này bằng những gợi ý trong bài viết sau.

Nhắc đến ưu điểm nổi bật nhất của Sony XA1 Ultra là phải nhắc đến camera của nó. Camera sau của chiếc smartphone này có độ phân giải lên tới 23MP, hỗ trợ quay video 4K, mang tới cho bạn những hình ảnh đẹp mắt, những video sống động với độ sắc nét cao. Không chỉ vậy, camera trước của máy cũng rất ấn tượng với độ phân giải 16MP, hỗ trợ selfie góc rộng lại được trang bị tính năng chống rung và đèn flash trợ sáng, giúp bạn tha hồ tự sướng.

Tuy nhiên, nếu như camera Sony XA1 Ultra bị mờ, những con số trên sẽ chẳng còn mấy ý nghĩa. Vậy tình trạng khó chịu này do những nguyên nhân nào gây ra và bạn phải làm gì để khắc phục nó?

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng camera Sony XA1 Ultra bị mờ

Dấu hiệu: Khi bạn sử dụng camera của Sony XA1 Ultra để chụp hình hay quay clip thì không thể lấy nét, hình ảnh, video thu được bị mờ, không rõ và có độ phân giải không cao.

Nguyên nhân:

– Camera của Sony XA1 Ultra bị bám nhiều bụi bẩn, hơi nước hay các vật cản nhỏ khác, khiến hình ảnh thu được không thể có chất lượng tốt nhất.

camera Sony XA1 Ultra bi mo

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi Sony XA1 Ultra bị mờ là gì?

– Phần mềm của máy có vấn đề, do có ứng dụng không tương thích được cài đặt (thường là ứng dụng camera của bên thứ 3). Điều này có thể làm phần mềm bị xung đột và hoạt động của ứng dụng camera có trong máy cũng bị ảnh hưởng theo.

– Camera của Sony XA1 Ultra đã bị hư hỏng, do phải chịu những va đập mạnh từ bên ngoài hoặc bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, độc hại thường xuyên. Những va đập này cũng có thể gây ra những hư hỏng về màn hình mà lỗi Sony XA1 Ultra bị sọc màn hình là một ví dụ.

Khi camera Sony XA1 Ultra bị mờ, bạn nên làm gì?

– Khởi động lại máy. Đây là biện pháp giúp khắc phục tạm thời sự cố nếu như nó do lỗi về phần mềm gây ra. Để khởi động lại Sony XA1 Ultra, bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím nguồn và tăng âm lượng, cho đến khi máy rung lên thì bỏ tay ra.

– Dùng khăn mềm và khô lau sạch camera của Sony XA1 Ultra, đảm bảo không còn bất kì vật cản nào làm cản trở quá trình thu nhận hình ảnh của camera.

camera Sony XA Ultra bi mo

Bạn cần làm gì khi Sony XA1 Ultra bị mờ camera?

– Nếu trong chiếc Sony XA1 Ultra của bạn có ứng dụng camera của bên thứ 3, bạn hãy thử xóa bỏ ứng dụng này. Nếu không có hiệu quả, bạn có thể tiến hành sao lưu lại các dữ liệu quan trọng rồi khôi phục cài đặt của nhà sản xuất cho máy. Đây là cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề về phần mềm.

– Cuối cùng, khi đã thực hiện tất cả các biện pháp nêu trên mà tình trạng camera Sony XA1 Ultra bị mờ vẫn chưa được khắc phục, thì bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra lỗi và có biện pháp khắc phục chính xác và phù hợp dành nhất cho bạn.

Tin liên quan

Nên làm gì khi iPhone 7 bị mất cảm ứng
Tháng Sáu 12, 2017 thanhcang