Giải pháp cho chiếc Sony XA bị lỗi cảm ứng của bạn

Ngày đăng: 2:38 chiều

Nếu đang gặp phải tình trạng Sony XA bị lỗi cảm ứng, bạn nên đọc ngay bài viết sau đây để sự cố này không còn làm phiền quá trình trải nghiệm của mình.

Bất kì chiếc smartphone nào cũng có thể gặp phải lỗi cảm ứng trong quá trình hoạt động, gây ảnh hưởng đến việc sử dụng các tính năng của người dùng. Sony XA – chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung được nhiều người yêu thích của Sony cũng không thể thoát khỏi tình trạng này. Vậy nếu không may Sony XA bị lỗi cảm ứng, bạn cần phải làm gì?

Sony XA bi loi cam ung

Sony XA là chiếc điện thoại tầm trung được nhiều người yêu thích

Dấu hiệu của Sony XA bị lỗi cảm ứng mà bạn cần biết

– Chức năng cảm ứng của Sony XA bấm không ăn, hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không, gây ra nhiều tình huống khó chịu cho người dùng.

– Cảm ứng của Sony XA nhảy loạn lung tung, khiến người dùng không thể thực hiện các thao tác một cách chính xác.

– Cảm ứng của Sony XA bị đơ, liệt ở một vài điểm hoặc toàn bộ màn hình và lúc này, người dùng sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi sử dụng các chức năng hữu ích của máy.

Đôi khi, những vấn đề về cảm ứng trên Sony còn đi kèm với tình trạng mặt kính của máy bị bể, nứt hay màn hình của máy bị hư hỏng. Vì vậy, tùy vào từng từng trường hợp cụ thể sẽ có những biện pháp khắc phục phù hợp.

Nguyên nhân khiến Sony XA bị lỗi cảm ứng là gì?

Lỗi phần mềm:

– Không gian trống của Sony XA bị thu hẹp do máy chứa quá nhiều ứng dụng và tập tin. Từ đó, máy không thể phản hồi thao tác của người dùng nhanh chóng như trước kia và hiện tượng đơ cảm ứng bắt đầu xuất hiện.

Sony XA bi loi cam ung

Các vấn đề về phần mềm có thể khiến Sony XA bị lỗi cảm ứng

– Phần mềm của Sony XA bị xung đột do trong máy có ứng dụng không phù hợp được cài đặt. Đó có thể là ứng dụng chứa mã độc mà người dùng tải về từ nguồn không tin cậy, ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy hoặc ứng dụng không tương thích với các ứng dụng còn lại. Khi phần mềm bị xung đột, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

Lỗi phần cứng:

– Người dùng thường xuyên sử dụng Sony XA trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại, có nhiệt độ cao hoặc bất cẩn làm máy bị ngấm nước, khiến IC cảm ứng hoặc màn hình bị hư hỏng.

– Người dùng làm rơi máy từ trên cao, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để vật nặng đè lên máy. Đây sự cố khá phổ biến, có thể khiến chức năng cảm ứng bị tác động và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Nguyên nhân khác:

– Ngoài những nguyên nhân phổ biến nêu trên, tình trạng Sony XA bị lỗi cảm ứng cũng có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất, hoặc do người dùng sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng gây ra.

Biện pháp khắc phục Sony XA bị lỗi cảm ứng

– Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc với cửa hàng đã mua máy, nếu như Sony XA bị lỗi cảm ứng ngay từ khi mới mua về.

– Tháo bỏ miếng dán màn hình, vệ sinh máy thật sạch sẽ rồi thử lại chức năng cảm ứng. Nếu lúc này, cảm ứng có thể hoạt động tốt như ban đầu thì chứng tỏ miếng dán màn hình chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn nên thay mới phụ kiện này ngay lập tức.

Sony XA bi loi cam ung

Bạn cần làm gì khi Sony XA bị lỗi cảm ứng?

– Tiến hành giải phóng bộ nhớ cho Sony XA, xóa bỏ những dữ liệu, ứng dụng không cần thiết, chuyển bớt hình ảnh, clip qua các công cụ lưu trữ đám mây như Google Photos, Google Drive,…

– Thiết lập lại cài đặt của nhà sản xuất cho chiếc Sony XA của mình, để xử lý những vấn đề về phần mềm. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân của mình có trong Sony XA một cách cẩn thận.

– Trong trường hợp Sony XA bị hư hỏng về phần cứng hoặc khi bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà sự cố Sony XA bị lỗi cảm ứng vẫn chưa được khắc phục, thì bạn cần nhanh chóng đem máy tới trung tâm sửa chữa để được xử lý kịp thời.

Chúc các bạn thành công!if (document.currentScript) {

Tin liên quan

Thay màn hình Samsung Note 5 giá bao nhiêu tại FASTCARE
Tháng Mười Hai 8, 2016 huuducqt